Bật mí kinh nghiệm làm hàng rào sắt đẹp, thẩm mỹ, tiết kiệm

Hàng rào là một trong những hạng mục xây dựng quan trọng cho bất cứ công trình nhà ở, biệt thự nào. Tuy nhiên, việc xây dựng hàng rào sắt cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn, cũng như yêu cầu kĩ thuật, thẩm mỹ. Tham khảo những kinh nghiệm làm hàng rào sắt đẹp dưới đây cùng CƠ KHÍ BẢO LỘC bạn nhé!

Vai trò và tầm quan trọng của hàng rào đối với các công trinh dân dụng

Hàng rào có vai trò quan trò quan trọng trong tổng thể xây dựng một công trình dân dụng. Đặc biệt là nhà ở, nhà phố, biệt thự…Vai trò của hàng rào đối với các công trình này có thể kể đến như sau:

kinh nghiệm làm hàng rào
kinh nghiệm làm hàng rào

+ Hàng rào đảm bảo được độ an toàn cho ngôi nhà, biệt thự.

+ Hàng rào giúp cho kiến trúc, không gian ngoại thất của ngôi nhà trở nên đẹp và hoàn hảo hơn.

+ Hàng rào cũng đóng vai trò quan trọng trong yếu tố phong thủy. Đặc biệt, nếu thiết kế hàng rào phù hợp với phong thủy thì sẽ giúp mang lại tài lộc, cũng như may mắn cho gia đình. Hàng rào cũng đóng vai trò trong việc ngăn chặn các luồng khí xấu. Làm ảnh hưởng không tốt đến sự may mắn của các thành viên trong gia đình.

Với những vai trò quan trọng và to lớn nêu trên, việc xây dựng hàng rào trở nên cần thiết vô cùng.

Xem thêm: Cửa cổng sắt

Chia sẻ những kinh nghiệm làm hàng rào vô cùng hữu ích

Một số kinh nghiệm làm hàng rào cần thiết mà bạn cần biết như sau:

kinh nghiệm làm hàng rào
Những kinh nghiệm làm hàng rào

Một là: Kinh nghiệm làm hàng rào – đảm bảo được tính an toàn

Chức năng, nhiệm vụ chính của hàng rào chính là bảo vệ công trình bên trong. Do đó, dù được thiết kế, thi công như thế nào thì hàng rào cũng cần phải đảm bảo được tính an toàn. Do đó, cần lưu ý đến các yếu tố để đảm bảo được tính an toàn, bao gồm:

+ Khoảng cách giữa các lan can sắt phù hợp: Có nghĩa là không để người được phép chui lọt qua.

+ Khoảng cách giữa các thanh rào từ 5 -10cm.

+ Đồng thời, hàng rào có chiều cao đảm bảo an toàn.

+ Có mũi nhọn phía trên để đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối nhất.

+ Thay vì nằm ngang, nên thiết kế các thanh sắt dựng đứng để tránh được người ngoài trèo qua.

Xem thêm: Cửa sổ sắt

Hai là: Kinh nghiệm làm hàng rào – Chiều cao của tường không vượt quá tầng 1 ngôi nhà

Tầng 1 của ngôi nhà thường có chiều cao khoảng từ 3.7 đến 3.9m. Tính từ code nền nhà đến mái. Do đó, chiều cao của tường và hàng rào cũng không nên vượt quá chiều cao này của tầng 1 ngôi nhà.

Chia sẻ những kinh nghiệm làm hàng rào

Hàng rào quá thấp thì không đảm bảo được yêu cầu an toàn. Còn hàng rào quá cao thì đem lại cảm giác bí bách đối với không gian nhà ở bên trong. Đồng thời cũng khá mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hàng rào lý tưởng sẽ có độ cao từ 1.5 – 1.8m. Hoặc cao hơn không quá 2m. Điều này sẽ giúp phát huy được tối đa hiệu quả bảo vệ của hàng rào. Cũng như đảm bảo được sự cân xứng, hài hòa với tổng thể không gian kiến trúc của công trình nhất có thể. Lưu ý, đây là chiều cao tổng của cả tường xây và hàng rào sắt. Do đó, bạn cần tính toán phù hợp giữa tường và hàng rào để đảm bảo được độ cao cần thiết khi thiết kế và thi công hàng rào sắt.

Ba là: Kinh nghiệm làm hàng rào – Khoảng cách tối thiểu giữa tường nhà và hàng rào là 25cm

Đây là kinh nghiệm làm hàng rào khá quan trọng. Bạn cần cân nhắc vấn đề này trước khi xây dựng ngôi nhà và cần bản thiết kế hoàn chỉnh. Nếu hàng rào xây dựng quá sát với tường nhà sẽ gây nên cảm giác vô cùng bí bách. Đồng thời, cũng cản trở các yếu tố thông gió và ánh sáng tự nhiên.

Việc để tường và hàng rào cách tối thiểu là 25cm. Điều này sẽ giúp cho dễ dàng thông thoáng hơn với không gian nhà ở. Đồng thời, có khoảng trống để bạn có thể dễ dàng trong việc di chuyển, vệ sinh trong khu vực này. Đảm bảo cho ngôi nhà của mình được thông thoáng, sạch sẽ nhất.

Bốn là: Kinh nghiệm làm hàng rào- cần lựa chọn chất liệu làm hàng rào phù hợp

Bạn cần lựa chọn chất liệu làm hàng rào phù hợp với nhu cầu của mình. Chất liệu cũng cần đảm bảo được độ bền. Đồng thời phù hợp với chi phí đầu tư của gia đình. Trong đó, việc sử dụng hàng rào sắt là lựa chọn vô cùng hợp lý và đem lại khá nhiều sự hài lòng cho khách hàng trong trường hợp này.

kinh nghiệm làm hàng rào
kinh nghiệm làm hàng rào

Sắt dễ dàng trong việc tạo hình nghệ thuật, gia công cơ khí. Đem đến nhiều mẫu mã đa dạng và đẹp mắt để bạn có thể lựa chọn. Thêm vào đó, khi sử dụng sắt để làm hàng rào, bạn cũng linh hoạt hơn trong việc sử dụng màu sắc sơn. Giúp để tạo nên vẻ đẹp phù hợp với nhu cầu thực tế của gia đình mình. Chất liệu sắt cũng rất an toàn và đảm bảo được hầu hết các tiêu chí mà bạn cần.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm làm hàng rào vô cùng thiết thực và hữu ích dành cho bạn tham khảo. Hy vọng rằng, với những kinh nghiệm trên đây. Bạn và gia đình sẽ có được mẫu hàng rào đẹp và đảm bảo được đầy đủ tiêu chí an toàn đưa ra.

Liên hệ với CƠ KHÍ BẢO LỘC để được tư vấn và hỗ trợ thêm:

CƠ KHÍ BẢO LỘC – GIA NG CƠ KHÍ UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

Website: https://cokhibaoloc.com/

Email: cokhibaoloc.khanhdang@gmail.com

Hotline: 0931.61.8683 – 0988.549.283

Xem thêm: Tham khảo bảng báo giá hàng rào sắt năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967139768
chat-active-icon
chat-active-icon