Chia sẻ kinh nghiệm làm cổng nhà biệt thự hữu ích cho gia chủ

Cổng nhà là một trong những hạng mục xây dựng không thể thiếu được trong quá trình xây dựng nhà ở. Bằng kinh nghiệm thực tế, cũng như chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất cơ khí. Cơ Khí Bảo Lộc sẽ cùng bạn chia sẻ những kinh nghiệm làm cổng nhà biệt thự vô cùng hữu ích trong nội dung bài viết dưới đây:

Kinh nghiệm 1: Chọn chất liệu làm cổng nhà phù hợp

Kinh nghiệm làm cổng nhà không thể không kể đến việc lựa chọn chất liệu làm cổng phù hợp. Bạn có thể lựa chọn chất liệu cổng bằng gỗ truyền thống, cho đến chất liệu kim loại như sắt, đồng. Chất liệu làm cổng nhà cần đáp ứng được một số tiêu chí như: Bền, đẹp, dễ dàng tạo hình, đảm bảo được độ an toàn…. Và có chi phí hợp lý.

Kinh nghiệm làm cổng nhà: Chọn chất liệu làm cổng nhà phù hợp

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Mà bạn có thể sử dụng kết hợp các loại chất liệu làm cổng nhà với nhau. Có thể kết hợp giữa kim loại, cây xanh, gạch đá, và gỗ. Khi đó, bạn nên hạn chế sử dụng 1 loại vật liệu duy nhất. Vì điều đó sẽ khiến cho cổng nhà có cảm giác khá đơn điệu. Khó sử dụng.

Kinh nghiệm 2: Lựa chọn kiểu thiết kế cổng nhà biệt thự đẹp phù hợp

Cổng nhà biệt thự có nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Được gọi là phong cách thiết kế cổng nhà. Thông thường, các loại cổng sẽ phù hợp với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà. Cổng mang phong cách hiện đại, cổng nhà biệt thự mang phong cách cổ điển… Tùy thuộc vào kiến trúc của ngôi nhà sẽ lựa chọn loại cổng có thiết kế phù hợp. Hoặc bạn có thể lựa chọn cổng nhà biệt thự, cổng sắt hiện đại, hay cổng sắt nghệ thuật, cổng sắt mỹ thuật… đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho từng công trình.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn loại cổng sắt 2 cánh, cổng sắt 4 cánh… phù hợp với từng công trình thực tế. Chọn loại cánh cổng mở ra ngoài, hoặc mở vào trong…. hoặc lựa chọn cổng trượt để tiết kiệm không gian và diện tích.

Tham khảo thêm: Cửa sổ sắt giá tốt

Ba là: Kinh nghiệm làm cổng nhà – chọn màu sắc cổng phù hợp

Màu sắc cổng nhà như thế nào sẽ phù hợp? Có thể sử dụng các loại cổng nhà có màu sắc tự nhiên của gỗ, của cây xanh,..hoặc nếu sử dụng cửa cống sắt thì có thể lựa chọn phun màu sắc theo mong muốn của gia chủ. Một số loại màu thường được phun cho cửa sắt như: màu đen, trắng, màu đồng, màu nâu, hoặc màu xanh lục…

Kinh nghiệm làm cổng nhà: chọn màu sắc cổng phù hợp

Bạn có thể lựa chọn màu sắc của cổng nhà theo sở thích, theo gam màu chủ đạo của kiến trúc ngoại thất. Hoặc sử dụng màu phù hợp với yếu tố phong thủy. Điều này sẽ đem đến sự hài lòng, phù hợp với chủ nhà, cũng như không gian ngoại thất của từng ngôi nhà.

Tham khảo thêm: Cửa cổng sắt đẹp

Bốn là: Kinh nghiệm làm cổng nhà – cần tính toán kích thước cổng

Kích thước cổng nhà cần được tính toán để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Kích thước cổng nhà không được quá hẹp. Đồng thời, chiều cao cổng cũng cần được tính toán hợp lý để đảm bảo được độ an toàn, tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian nhà ở. Chiều cao lý tưởng của cổng sắt là khoảng 2.1m và rộng khoảng 1.1m đối với mỗi cánh cửa. Nếu cửa cổng dày và nặng thì có thể tăng độ rộng cửa lên khoảng 1.4m/1 cánh. Tổng thể, cửa cổng có thể rộng từ 2.2m đến 5m tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện thực tế của mỗi gia đình.

Kinh nghiệm làm cổng nhà
Kinh nghiệm làm cổng nhà: Tính toán kích thước cổng phù hợp

Nhà càng lớn thì nên xây cổng càng rộng. Nhà nhỏ thì xây cổng nhỏ. Điều này cần có sự tương xứng, hợp lý giữa các không gian của cổng nhà với tổng thể ngôi nhà. Đảm bảo được sự hài hòa và tính thẩm mỹ cho không gian của cửa cổng. Nếu nhà to mà cổng bé, hoặc ngược lại, nhà bé mà cổng lại to sẽ rất mất thẩm mỹ, mỹ quan trong xây dựng.

Với những kinh nghiệm làm cổng nhà hữu ích nêu trên, hy vọng rằng bạn sẽ có được mẫu cổng nhà đẹp. Phù hợp với nhu cầu sử dụng và mong muốn của mình và gia đình.

Xem thêm: Bộ sưu tập 18+ mẫu cổng sắt 4 cánh hiện đại đẹp

CƠ KHÍ BẢO LỘC – địa chỉ làm cổng sắt uy tín

Cửa cổng sắt là một trong những loại cổng nhà biệt thự được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với ưu điểm như: độ bền, tính thẩm mỹ, linh hoạt trong thiết kế, lắp đặt và thi công… các mẫu cổng sắt đẹp được sử dụng đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Kinh nghiệm làm cổng nhà

Tại cơ khí bảo lộc, bạn sẽ tìm được rất nhiều sản phẩm chất lượng. Phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình như: Ban công sắt, buông gió sắt, cửa cổng sắt, cửa sổ sắt, hàng rào sắt…Chúng tôi luôn cam kết đến khách hàng:

  • Sản phẩm được đảm bảo chất lượng tốt nhất
  • Sản phẩm có độ bền, cũng như giá trị thẩm mỹ tốt nhất
  • Đội ngũ nhân viên, tư vấn viên, kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm
  • Quá trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, hỗ trợ tối đa khách hàng.
  • Sản phẩm được hỗ trợ thiết kế, sản xuất, thi công và lắp đặt nhanh chóng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm:

 

CƠ KHÍ BẢO LỘC – GIA NG CƠ KHÍ UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

Website: https://cokhibaoloc.com/

Email: cokhibaoloc.khanhdang@gmail.com

Hotline: 0931.61.8683 – 0988.549.283

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của cổng sắt 2 cánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967139768
chat-active-icon
chat-active-icon