Nhà thép tiền chế 3 tầng: Những lưu ý khi lắp dựng

Nhà thép tiền chế 3 tầng cũng là một trong số những loại hình nhà ở.Đang rất được yêu thích và coi trọng. Nó trở thành xu hướng xây dựng được lựa chọn trong nhiều năm trở lại đây. Nhờ những ưu điểm vô cùng lớn của sản phẩm này đối với chủ đầu tư. Tìm hiểu về nhà thép tiền chế 3 tầng cùng những lưu ý khi lắp dựng sản phẩm này bạn nhé!

Tìm hiểu nhà thép tiền chế 3 tầng là gì? 

Nhà thép tiền chế 3 tầng được biết đến là mẫu nhà khung thép, được lắp ghép từ những khung kèo thép. Được gia công sẵn tại các xưởng cơ khí theo bản vẽ thiết kế được thiết kế sẵn. Nhà thép tiền chế  3 tầng có chiều cao và quy mô tương ứng với 3 tầng sử dụng. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng chủ đầu tư.

Nhà thép tiền chế 3 tầng có thể sử dụng làm nhà ở, quán café, khu vực kinh doanh, cũng như nhà xưởng, nhà kho… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng, chủ đầu tư mà có thể sử dụng hà thép tiền chế 3 tầng vào những nhu cầu khác nhau. Do đó, loại hình nhà ở này vô cùng linh hoạt, phù hợp với điều kiện sử dụng thực tế hiện nay.

Tìm hiểu về kết cấu nhà thép tiền chế 3 tầng

Cũng giống như những công trình nhà thép tiền chế khác. Kết cấu của nhà thép tiền chế 3 tầng bao gồm những  bộ phận cấu tạo, kết cấu như sau:

Tìm hiểu về kết cấu nhà thép tiền chế 3 tầng
  • Phần móng nhà thép tiền chế 3 tầng: Móng được xem là bộ phận quan trọng nhất trong kết cấu nhà thép tiền chế 3 tầng. Móng sẽ được thi công đảm bảo được tải trọng của nhà và đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật, an toàn trong suốt quá trình thi công và vận hành sau này.
  • PHần cột nhà khung thép: Thường được sử dụng thép C
  • Vì kèo khung thép: Thép hộp, thép hình chữ V, … được liên kết với bu lông bản mã
  • Xà gồ mái nhà khung thép: Được sử dụng thép hộp mạ kẽm
  • Phần khung nhà: các cấu kiện này được chế tạo và sản xuất trước tại nhà máy cơ khí
  • Mái nhà khung thép
  • Sàn nhà và trần nhà

Với cấu tạo cơ bản nêu trên, nhà thép tiền chế 3 tầng trở thành loại hình nhà phổ biến và rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Nhà thép tiền chế 3 tầng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi lắp dựng

Quá trình lắp dựng nhà thép tiền chế 3 tầng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Đặc biệt liên quan đến kết cấu lắp dựng cũng như các yếu tố an toàn lao động…. Một số rủi ro có thể gặp phải trong quá trình lắp đặt nhà thép tiền chế 3 tầng. Bạn có thể kể đến như:

Nhà thép tiền chế 3 tầng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi lắp dựng

+ Hệ kết cấu của công trình dễ bị biến dạng: Nhất là khi trong quá trình lắp dựng những kết cấu đầu tiên. Khi đó, những kết cấu trong công trình chưa được liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này dẫn đến khả năng mất ổn định khi có sự tác động của thời tiết bên ngoài như gió bão… Do đó, hệ kết cấu của nhà thép tiền chế cần được tính toán cẩn thận và đảm bảo được các yêu cầu khi lắp dựng.

+ Điều kiện lắp dựng trên cao: Điều này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ khiên công nhân bị mất tập trung, khiến bị ảnh hưởng đến sự an toàn. Do đó, bạn cần lưu ý đến vấn đề đảm bảo được sự an toàn cho công nhân trong suốt thời giant hi công và lắp dựng nhà khung thép tiền chế 3 tầng.

Xem thêm: Nhà thép tiền chế 2 tầng: Xu hướng xây dựng nhà ở hiện đại 2022

Nhà thép tiền chế 3 tầng: Những lưu ý khi lắp dựng

Do đó, việc đảm bảo được sự an toàn trong quá trình thi công và lắp dựng nhà thép tiền chế 3 tầng. Chủ đầu tư cần đảm bảo những lưu ý như sau:

+ Công nhân lắp dựng nhà thép tiền chế 3 tầng cần là những người có chuyên môn, kinh nghiệm. Đồng thời, cần đảm bảo được sự tỉnh táo khi làm việc.

+ Khi điều kiện thời tiết không thuận lợi: Như mưa to, gió bão hoặc những ngày quá nắng nóng,… thì nên tạm nghỉ thi công. Điều này để đảm bảo được sức khỏe cũng như điều kiện làm việc tốt nhất cho công nhân.

Nhà thép tiền chế 3 tầng: Những lưu ý khi lắp dựng

+ Cần lắp đặt khoang giằng cứng ở đầu hồi nhà thép tiền chế 3 tầng. Sau đó lắp đặt đủ cột, kèo, xà gồ, giằng mái, giẳng tường… Những cấu kiện này sẽ đảm bảo. Giúp cho nhà thép tiền chế 3 tầng vững chắc và an toàn nhất có thể.

+ Đặc biệt, bạn cần tìm đến và lựa lựa chọn. Được 1 đơn vị thi công nhà thép tiền chế 3 tầng tốt nhất. Điều này để đảm bảo được chất lượng cấu kiện. Đồng thời đảm bảo các yếu tố an toàn trong quá trình thi công, vận hành.

Với những lưu ý trên, CƠ KHÍ BẢO LỘC hy vọng rằng. Chủ đầu tư sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để hoàn thiện được công trình theo mong muốn của mình. Đặc biệt, tại đây, chúng tôi cũng cung cấp đến khách hàng dịch vụ cư khí, thi công và sản xuất nhà thép tiền chế chất lượng tốt nhất. Đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng hiện nay.

Liên hệ với Cơ khí Bảo lộc để được tư vấn:

CƠ KHÍ BẢO LỘC – GIA CÔNG CƠ KHÍ UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

Website: https://cokhibaoloc.com/

Email: cokhibaoloc.khanhdang@gmail.com

Hotline: 0931.61.8683 – 0988.549.283

Xem thêm: Ứng dụng của nhà thép tiền chế? Có nên xây nhà tiền chế để ở không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967139768
chat-active-icon
chat-active-icon